SIÊU THỊ THUỐC CƯỜNG DƯƠNG

Cây bòi vịt – loại thảo dược miền sơn cước là thành phần của loại rượu ngâm có tên là rượu Rạo Rực, là loại rượu mà trai tráng người Mông trước khi lập gia đình thường sử dụng. Tương truyền, cây bòi vịt “vị thuốc vàng” dành cho nam giới có thể giúp tăng độ cứng của dương vật, tăng cường sinh lý, chữa xuất tinh sớm, trị vô sinh ở nam giới công hiệu.
 
Cây bòi vịt theo tiếng Mông gọi là Chí câu lỏ, được gọi dựa trên hình dáng thân mầm và quả của nó giống bộ phận sinh dục của con vịt là bòi vịt. Loại thảo dược thường mọc ở ven suối cây mọc cao thường 1-2 m, rễ màu đen, hoa màu vàng đường kính 5-10 cm, quả bòi vịt màu đỏ au dài từ 10-20 và đường kính 2-5 cm tùy quả.
 
 

Công dụng cây bòi vịt

 
Hình ảnh cây bòi vịt
 
 
Cây bòi vịt có tác dụng gì?
 
Cây bòi vịt chỉ được tìm thấy ở một số tỉnh miền núi phía Tây Bắc như: Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái… và một số tỉnh lân cận. Do đó, với người miền xuôi dường như ít ai biết đến loại cây này. Riêng với đồng bào dân tộc Mông, cây bòi vịt là vị thuốc quý, từ lâu đã được sử dụng làm bài thuốc gia truyền rất tốt cho nam giới. Theo tìm hiểu, loại thảo dược núi rừng này có công dụng:
 
 • Tăng cường sinh lý nam giới.
 • Tăng độ cứng cậu nhỏ.
 • Kéo dài thời gian quan hệ, điều trị xuất tinh sớm.
 • Phòng và điều trị vô sinh ở nam giới do tinh trùng yếu, liệt dương, tắc ống dẫn tinh.
 • Hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, bồi bổ cơ thể và tăng cường tiêu hóa,…
Do đó, nam giới muốn bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng tình dục, nam giới bị mãn dục, khó có con, bị yếu sinh lý nam,… có thể dùng cây bòi vịt ngâm rượu uống rất tốt. Người Mông gọi loại rượu này là rượu Rạo Rực.
 
Cách ngâm rượu cây bòi vịt: Rượu Rạo Rực
 
Để tăng độ công hiệu nên ngâm kết hợp rễ, ngọn và quả của cây; nếu không chỉ ngâm riêng phần rễ.
 
1. Chuẩn bị:
 
 

Công dụng cây bòi vịt

 
Muốn công hiệu cao thì nên sử dụng toàn cây bòi vịt
 
 • Quả bòi vịt: Chọn những quả tươi, không sâu bệnh.
 • Thân, rễ cây bòi vịt: Của cây nhiều năm tuổi, không bị nấm mốc.
 • Bình ngâm rượu: Nên chọn hũ sành hoặc thủy tinh có miệng không quá lớn.
 • Rượu ngâm: Cần chọn rượu nấu 40 độ và phải dùng rượu nấu chứ không nên dùng rượu công nghiệp để ngâm vì nó không đảm bảo được phát huy tối đa công dụng của cây bòi vịt, càng không tốt cho sức khỏe. Có thể dùng loại rượu Ngô Bắc Hà hay còn gọi là rượu Ngô Bản Phố để ngâm sẽ cho chất lượng rượu thơm ngon tuyệt hảo.
2. Ngâm rượu:
 • Thân, rễ, quả bòi vịt với nước đến khi nào thật sạch thì để ráo. Chú ý là đối với thân, rễ cây có bề ngoài rất nhám nên trong quá trình rửa phải rửa thật cẩn thận.
 • Dùng dao chặt các bộ phận cây bòi vịt thành các khúc ngắn hoặc để nguyên để ngâm, nhưng thời gian ngâm cần lâu hơn.
 • Cho toàn bộ thân, rễ, quả bòi vịt vào bình ngâm rượu, đổ rượu vào bình theo tỉ lệ 1 kg/5 lít rượu. Sau đó đậy kín nắp bảo quản ở nơi khô thoáng.
 • hướng dẫn cách ngâm rượu bòi vịt
 
 

Công dụng cây bòi vịt

 
Rượu bòi vịt ngâm càng lâu sẽ càng ngon, nhưng sau 1 tháng là có thể sử dụng được. Nếu lúc ngâm để nguyên thì nên đợi lâu hơn mới có công dụng.
 
3. Cách sử dụng:
 
Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần sau bữa ăn. Không nên lạm dụng mà mỗi lần chỉ dùng 1 cốc nhỏ, đảm bảo không uống quá 50ml rượu bòi vịt mỗi ngày để đảm bảo an toàn.
 
Mặc dù hiện nay chưa có nhiều cơ sở khoa học hay nghiên cứu nào nói cây bòi vịt có tác dụng chữa các bệnh về sinh lý của nam giới, nhưng trên thực tế bài thuốc ngâm rượu bòi vịt của dân tộc Mông này đã được nhiều nam giới sử dụng và phản hồi tốt về tác dụng “thần kỳ” của chúng.
 
 
Cây bòi vịt – loại thảo dược miền sơn cước là thành phần của loại rượu ngâm có tên là rượu Rạo Rực, là loại rượu mà trai tráng người Mông trước khi lập gia đình thường sử dụng. Tương truyền, cây bòi vịt “vị thuốc
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận • Currently 4.57/5
4.65 sao của 1331 đánh giá
Công dụng cây bòi vịt
Công dụng cây bòi vịt
Kiến thức tình dục Tư vấn miễn phí 0978952345 52 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
0978952345